So sánh bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken: bia ngon nào sẽ là lựa chọn xứng tầm cho Tết 2022?

So sánh bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken: bia ngon nào sẽ là lựa chọn xứng tầm cho Tết 2022?

arrow
Tiết kiệm: 48% (2.301.000đ)
arrow
arrow
Tiết kiệm: 11% (562.000đ)
arrow
arrow
Tiết kiệm: 31% (430.000đ)
arrow

Mục lục bài viết

1. Giới thiệu về Tiger Platinum và bia lúa mì Heineken

Mặc dù cùng thuộc phân khúc bia cao cấp, với đa dạng các dòng sản phẩm trong và ngoài nước nhưng cùng một công ty sản xuất tại Việt Nam là Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam sau đó phân phối đến tay người tiêu dùng và đã nổi tiếng về độ ngon, vẫn còn nhiều điểm khác biệt giữa bia Heineken và bia Tiger.

So sánh bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken: bia ngon nào sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho Tết 2022?
So sánh bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken: bia ngon nào sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho Tết 2022?

Nếu Tiger là thương hiệu bia nổi tiếng của Singapore, do Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam sản xuất theo giấy phép sử dụng nhãn hiệu của Công ty Nhà máy Bia Châu Á Thái Bình Dương – Singapore.

Thì bia Heineken là thương hiệu bia Hà Lan do Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam sản xuất theo giấy phép sử dụng nhãn hiệu của Heineken Brouwerijen BV, Amsterdam, Hà Lan.

Nếu như ngoài bia Heineken xuất xứ Việt Nam, Heineken còn có các dòng bia nhập khẩu như bia Heineken Pháp, bia Hà Lan,… thì bia Tiger cũng đa dạng xuất xứ từ Singapore và các nước Châu Âu,…

Bia lúa mì Tiger Platinum có tên đầy đủ là bia Tiger Platinum Wheat Lager là sản phẩm mới của Tiger sẽ được tung ra thị trường từ tháng 6 năm 2021. Sản phẩm được sản xuất trong nước, có hương vị thơm ngon lạ miệng.

Cả hai loại bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken đều là những ứng cử viên sáng giá cho Tết Nhâm Dần 2022 năm nay.

2. So sánh chi tiết bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken

Để biết được giữa Tiger Platinum và Heineken bia lúa mì, đâu là loại bia ngon xứng tầm Tết 2022, mời các bạn cùng Websosanh.vn so sánh ngay:

2.1 So sánh bia Heineken và bia lúa mì Tiger Platinum về mẫu mã

Cả hai loại bia Heineken và Tiger Platinum nổi tiếng trên thị trường đều có bao bì Tết khá bắt mắt và sang trọng. Theo đó, nếu bia Heineken có bao bì màu xanh đỏ với ngôi sao và pháo hoa gắn năm 2022 thì chỉ cần nhìn qua là có thể thấy ngay không khí Tết. Và bia lúa mì Tiger Platinum với bao bì “xuân mãnh liệt bùng nổ” cùng với pháo hoa và biểu tượng chú gấu dũng mãnh cũng rất đẳng cấp và hấp dẫn.

Nhìn chung, bao bì của bia Tết năm nay của hai loại này đều đẹp và hấp dẫn. Còn việc bạn chọn loại nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích màu sắc và gu thẩm mỹ của chính bạn.

2.2 So sánh bia Heineken và bia Tiger Platinum Wheat Lager về thành phần

Nếu thành phần chính của bia Heineken được làm từ nước, lúa mạch và hoa bia, không có thành phần ngũ cốc thì thành phần của bia Tiger Platinum Wheat Lager có phần nổi bật và mới lạ hơn khi cho thêm lúa mì.

Bia Tiger Platinum Wheat Lager được làm từ các thành phần chính bao gồm: Nước, lúa mạch, lúa mì (3,4%), ngũ cốc, hoa bia, vỏ cam, hạt ngò, chất ổn định (Apple Pectin), hương cam tự nhiên và men bia.

Đánh giá bia Tiger Platinum Wheat Lager về mẫu mã và chủng loại
Bia Tiger Platinum Wheat Lager mới

2.3 So sánh bia Heineken và bia lúa mì Tiger Platinum về độ cồn

Xét về độ cồn của 2 loại bia nổi tiếng này thì bia Heineken có độ cồn cao hơn bia lúa mì Tiger Platinum nên sẽ đậm đà và dễ say hơn. Còn bia lúa mì Tiger Platinum sẽ êm dịu hơn một chút.

Thực tế, độ cồn của bia Tiger Platinum là 4,5% và bia Heineken là 5%, chênh lệch chỉ 0,5% nên nhiều người vẫn chưa cảm nhận rõ loại nào nặng hơn loại nào.

2.4 So sánh bia Heineken và bia Tiger Platinum Wheat Lager về bao bì

Mặc dù áp phích quảng cáo cho bia lúa mì Tiger Platinum dự định tung ra cả bia Tiger Platinum chai thủy tinh và bia Tiger Platinum Wheat Lager đóng lon 330ml, nhưng bia lon vẫn được yêu thích nhất. Trong khi đó, bia Heineken có cả lon và chai, sẵn sàng phục vụ ngay nhu cầu của khách hàng.

So sánh bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken: bia ngon nào sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho Tết 2022?
So sánh bia lúa mì Tiger Platinum và Heineken: bia ngon nào sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho Tết 2022?

2.5 So sánh Bia Heineken và Bia Tiger Platinum Wheat về giá cả

Về giá cả, giá bia Heineken hiện nay đang được bán là 450.000đ – 480.000đ / thùng 24 lon * 330ml đóng gói lò xo. Còn giá bia Tiger Platinum lúa mì đang được bán rẻ hơn, chỉ từ 390.000đ – 440.000đ / thùng 24 lon * 330ml bao bì lò xo.

3. Bia Heineken hay bia lúa mì Tiger Platinum sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho Tết 2022?

Xét về sự đa dạng về quy cách, bia lúa mì Tiger Platinum không bằng Heineken, nhưng về độ tươi ngon, giá cả và hương vị mới lạ thì bia lúa mì Tiger Platinum sẽ là một gợi ý thú vị trong dịp Tết 2022. Nếu bạn là người yêu thích bia có độ bền cao, uống bia Tiger nào cũng thấy nhạt miệng, thì Heineken sẽ là lựa chọn then chốt không thể thay đổi trong dịp Tết này!

Xem thêm nhiều bài viết về : Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN