[REVIEW] TOP 5 bình giữ nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

[REVIEW] TOP 5 bình giữ nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

arrow
Tiết kiệm: 48% (2.301.000đ)
arrow
arrow
Tiết kiệm: 11% (562.000đ)
arrow
arrow
Tiết kiệm: 31% (430.000đ)
arrow

Sử dụng bình giữ nhiệt giúp bạn bảo quản thực phẩm, nước uống trong thời gian ngắn một cách tiện lợi. Đặc biệt có ích hơn trong thời tiết mùa đông lạnh lẽo hay ngày hè nóng bức. Với những ai chưa biết bình giữ nhiệt nào tốt thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Mục lục bài viết

I. Bình giữ nhiệt là gì?

Bình giữ nhiệt là vật dụng được sử dụng nhiều hiện nay nhằm lưu giữ nhiệt độ của thức uống, thực phẩm. Nhưng lồng đựng cơm được thiết kế từ chất liệu đặc biệt giúp lưu giữ độ ấm của cơm và thức ăn thì bình giữ nhiệt cũng vậy. Với cấu tạo đặc biệt bình giữ nhiệt có thể giữ mức nhiệt độ nóng hoặc lạnh của thức uống lên đến 10 tiếng đồng hồ.

Bình giữ nhiệt được phát minh lần đầu tiên vào năm 1892 bởi Sir James Dewar. Cấu tạo ban đầu của bình giữ nhiệt gồm 2 lớp bình khác nhau được đặt chồng vào nhau. Hai bình sẽ được gắn chặt tại phần cổ có nắp đậy. Ở giữa hai lớp bình có một khoảng chân không với công dụng làm giảm sự thoát nhiệt. Đây chính là đặc điểm cơ bản của bình giữ nhiệt được chế tạo ra từ trước đến giờ vẫn còn áp dụng.

Hiện nay để cải tiến bình giữ nhiệt giúp lưu giữ nhiệt độ thức uống lâu hơn người ta sử dụng thêm tấm chắn bức xạ. Một số khác thì cấu tạo bình giữ nhiệt có đến 2 phần chân không chứa heli lỏng và chứa nitơ lỏng ở hai phần chân không đó. Đó chính là sự đa dạng của các loại bình giữ nhiệt chất lượng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo qua trước khi lựa chọn.

II. Tại sao nên sử dụng bình giữ nhiệt?

Bình giữ nhiệt được chế tạo nhằm giữ lại nhiệt độ mong muốn cho thức uống dài lâu. Các loại vật dụng được ra đời cũng chỉ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Dùng đến bình giữ nhiệt còn đem đến nhiều tiện ích cho chính bạn. Một vài lý do tại sao bạn nên chọn dùng bình giữ nhiệt:

2.1. Lưu giữ nhiệt độ cho thức uống tốt

Công dụng chính của bình giữ nhiệt chính là giữ nhiệt. Vậy nên sử dụng loại vật dụng này để đựng thức uống nóng hay lạnh đều giúp bạn lưu giữ mức nhiệt độ của thức uống hiệu quả. Với một số sản phẩm bình giữ nhiệt chất lượng có thể giúp bạn giữ nhiệt thức uống lên đến 10 tiếng. Rất tiện dụng phải không nào, đặc biệt khi bạn muốn trực thức uống nóng trong ngày lạnh hay trữ đồ uống lạnh trong ngày hè nóng bức.

2.2. Lưu trữ thực phẩm một cách an toàn

Các loại bình giữ nhiệt hiện đại được làm từ những chất liệu thân thiện như inox 304 hay inox 201. Các chất liệu được kiểm chứng an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện môi trường.

Ly giữ nhiệt giúp dự trữ nước tiện lợi

Ly giữ nhiệt giúp dự trữ nước tiện lợi

Khi dùng bình giữ nhiệt để lưu trữ thực phẩm sẽ không gây nhiễm chất độc hại từ vật dụng vào thực phẩm. Hãy tìm hiểu loại sản phẩm phù hợp trước khi chọn mua bình giữ nhiệt tốt nhất nhé.

2.3. Đa chức năng

Với chiếc bình giữ nhiệt các bạn có thể dùng để đựng nhiều loại thức uống khác nhau. Ngoài cà phê các bạn có thể đựng các loại nước ép, trà hay thức uống khác. Nếu không đựng thức uống các bạn có thể dùng để đựng đá lạnh hoặc nước nóng như phích nước sôi vậy. Bên cạnh đó các loại thực ăn lỏng như cháo, soup cũng có thể dùng bình giữ nhiệt để bảo quản tiện lợi.

2.4. Nhỏ gọn, dễ bảo quản

Cấu tạo của bình giữ nhiệt nhỏ hơn nhiều so với phích nước. Các bạn có thể tiện bảo quản thực phẩm, thức uống vừa dùng cho bản thân và đem theo người khi cần. Dung tích cơ bản của các loại bình giữ nhiệt hiện nay từ 350 – 750L tùy vào nhu cầu của người dùng để chọn sản phẩm thích hợp sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn nên các bạn có thể cho bình giữ nhiệt vào túi xách, ba lô mang theo bên mình.

2.5. Giải tỏa cơn nghiện thức uống mỗi khi cần

Thay vì mỗi khi muốn uống cà phê, trà, nước ép phải đặt món online hoặc mua trực tiếp các bạn có thể tự mình pha uống. Lưu trữ thức uống vào bình giữ nhiệt, khi cần thì lấy ra sử dụng ngay, đều rất tiện lợi.

Như vậy có thể thấy được việc sử dụng bình giữ nhiệt có nhiều tiện ích như nào. Các bạn cần tìm hiểu những thương hiệu uy tín trước khi lựa chọn sản phẩm để dùng.

III. Ưu, nhược điểm của việc sử dụng bình giữ nhiệt

Sử dụng bình giữ nhiệt có thực sự tốt? Dùng bình giữ nhiệt có những ưu và nhược điểm như nào? Cùng tìm hiểu xem nhé.

3.1. Ưu điểm của bình giữ nhiệt

Dựa vào những tiện ích của việc sử dụng bình giữ nhiệt có thể kể đến vào ưu điểm của sản phẩm:

 • Bình giữ nhiệt từ các thương hiệu khác nhau được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt, đa dạng về mẫu mã và kích thước cũng như giá cả.
 • Cấu tạo đa năng có thể giúp người dùng lưu trữ thực phẩm, nước uống với khoảng thời gian dài lâu (thời gian có thể lên đến 12 tiếng).
 • Chất liệu cấu tạo nên bình giữ nhiệt hiện đại được kiểm chứng cẩn thận là đảm bảo an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường.
 • Cấu tạo của bình giữ nhiệt chắc chắn, chất lượng đảm bảo sử dụng dài lâu nếu bảo quản tốt.
 • Cũng bởi vì bình giữ nhiệt thường được làm từ chất liệu inox cao cấp nên có độ bền cao. Khi bị rơi rớt thì bình giữ nhiệt vẫn đảm bảo được chất lượng.

3.2. Nhược điểm của bình giữ nhiệt

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì sử dụng bình giữ nhiệt vẫn còn một số hạn chế:

 • Bình giữ nhiệt được làm từ chất liệu inox sơn thêm một lớp ở bên ngoài. Dùng sản phẩm với thời gian dài lâu có thể gây bong tróc lớp sơn đó.
 • Nếu chọn mua bình giữ nhiệt kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng chức năng giữ nhiệt của sản phẩm sẽ giảm dần.

IV. Kinh nghiệm chọn mua bình giữ nhiệt tốt nhất

Đâu là bình giữ nhiệt nào tốt, và khi tìm mua bình giữ nhiệt cần quan tâm điều gì?. Cùng LocknLock.info tham khảo qua vài điều cần lưu ý dưới đây nhé.

4.1. Mục đích sử dụng

Trước hết hãy xác định xem bạn muốn mua bình giữ nhiệt để làm gì, đựng thức uống, thực phẩm hay gì. Bên cạnh đó người ta cũng phân loại bình giữ nhiệt ra các loại như bình giữ nóng, bình giữ lạnh, bình lưỡng tính. Các bạn cần nhắm rõ mục đích thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn.

4.2. Chất liệu sản phẩm

Chọn mua và sử dụng bình giữ nhiệt với chất liệu cao cấp sẽ đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng cùng môi trường. Các chất liệu bình giữ nhiệt từ inox 304 hay 201 được chứng nhận an toàn khi dùng. Không chỉ kiểm tra chất liệu của bình giữ nhiệt, các bạn nên tham khảo thêm thông tin thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi chọn mua.

4.3. Kiểu dáng, cấu tạo

Một trong những tiêu chí các bạn cần quan tâm khi chọn mua bình giữ nhiệt tốt nhất là cấu tạo, kiểu dáng sản phẩm.

Khi chọn bình giữ nhiệt bạn nên quan tâm đến chất liệu, cấu tạo

Khi chọn bình giữ nhiệt bạn nên quan tâm đến chất liệu, cấu tạo

Cấu tạo bình giữ nhiệt gồm 2 lớp chân không sẽ có chức năng giữ nhiệt tốt hơn. Bên cạnh đó với thiết kế sản phẩm có phần nắp đậy chắc chắn cũng được tin dùng nhiều hơn.

4.4. Dung tích bình giữ nhiệt

Tùy vào nhu cầu sử dụng mỗi người để chọn mua bình giữ nhiệt với dung tích vừa đủ. Dung tích lớn thì kích thước của mình cũng sẽ lớn hơn. Nếu chỉ dùng cho bản thân các bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm nhỏ gọn dễ cho vào túi xách, balo tiện mang theo nhé.

Xem thêm: TOP 5 bình giữ nhiệt mini giá rẻ tốt nhất hiện nay

4.5. Thương hiệu, giá cả

Một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng các bạn không nên bỏ qua khi chọn mua bình giữ nhiệt là thương hiệu. Tham khảo qua những thương hiệu uy tín hàng đầu để tìm ra chiếc bình giữ nhiệt tốt nhất sử dụng. Bên cạnh đó là tham khảo thêm về bảng giá để chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền.

V. Có những loại bình giữ nhiệt nào hiện nay?

Trên thị trường hiện nay bình giữ nhiệt được chia làm một vài loại cụ thể. Các bạn nên tìm hiểu trước để tiện chọn mua khi có nhu cầu.

5.1. Bình giữ nhiệt inox

Bình giữ nhiệt inox là loại bình cơ bản được nhiều người tin dùng. Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu inox bền 201 hoặc 304. Đặc điểm của loại bình này không gỉ, độ cứng tốt, an toàn sử dụng. Bên cạnh chất liệu inox còn có các bình giữ nhiệt làm từ nhựa.

5.2. Bình giữ nhiệt nóng lạnh

Bình giữ nhiệt nóng lạnh như tên gọi có công dụng trữ thực nước uống lạnh và nóng như trà nóng, cà phê nóng hay các loại nước ép trái cây lạnh, cà phê lạnh tùy nhu cầu người dùng. Loại bình giữ nhiệt này cấu tạo gồm có 2 – 3 lớp chân không để phát huy tối đa chức năng giữ nhiệt.

5.3. Bình giữ nhiệt trữ thực phẩm

Bình giữ nhiệt được thiết kế với mục đích giữ thực phẩm lỏng như cháo, soup, canh cùng một vài món khác. Cấu tạo cơ bản của sản phẩm cũng như các bình giữ nhiệt khác có công dụng giữ mức nhiệt của thực phẩm hiệu quả.

5.4. Phích giữ nhiệt

Phích giữ nhiệt có kích thước lớn hơn thường được thiết kế để giữ nước nóng. Bên trong ruột phích tráng một lớp gương bạc, cách một lớp chân không ở giữa để giữ nhiệt. Vỏ ngoài thường được làm từ nhựa cao cấp giúp giữ nhiệt độ của nước tốt.

VI. Bình giữ nhiệt hãng nào tốt nhất?

Ngoài câu hỏi bình giữ nhiệt nào tốt thì cũng có vô số thắc mắc như ly giữ nhiệt nào tốt, nên mua của hãng nào. Dưới đây là những thương hiệu được người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay.

6.1. Bình giữ nhiệt Lock&Lock

Lock&Lock là một thương hiệu đồ gia dụng quá quen thuộc với người dân Việt Nam thời gian qua. Đây là thương hiệu uy tín có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Chọn mua bình giữ nhiệt Lock&Lock  này bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Bình giữ nhiệt Lock&Lock

Bình giữ nhiệt Lock&Lock

Ưu điểm của bình giữ nhiệt Lock&Lock

 • Đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, giá cả.
 • Chất liệu inox 304 bền chắc và đảm bảo an toàn sử dụng.
 • Giá cả sản phẩm hợp lý với mức dung tích bình giữ nhiệt phù hợp.
 • Cấu tạo đặc biệt, ngoài lớp chân không bên trong bình giữ nhiệt còn được tráng gương.
 • Nắp đậy thiết kế thêm lưới lọc bằng nhựa PP giúp lọc cặn bã hiệu quả.

6.2. Bình giữ nhiệt Elmich

Elmich là một thương hiệu đáng tin cậy đến từ Cộng hòa Czech. Sản phẩm của hãng này được sản xuất trong nước hoặc từ các nước châu Âu nên chất lượng luôn được đảm bảo hàng đầu. Vài ưu điểm nổi bật của bình giữ nhiệt thương hiệu Elmich là:

 • Thiết kế sản phẩm gọn nhẹ, vẻ ngoài tinh tế và hiện đại.
 • Cấu tạo đầy đủ lớp cách nhiệt chân không giúp giữ nhiệt hiệu quả (giữ đồ lạnh lên đến 24 tiếng).
 • Cấu tạo 2 nắp với nắp bên trong có cả lớp gioăng bằng silicon đảm bảo đóng khít miệng bình.
 • Giá cả bình giữ nhiệt Elmich được đánh giá ổn hơn vài thương hiệu khác.

6.3. Bình giữ nhiệt Zebra

Nếu các bạn có nhu cầu chọn mua bình giữ nhiệt tốt nhất có thể tham khảo sản phẩm từ thương hiệu Zebra. Đây là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Thái Lan được nhiều người tin dùng. Bình giữ nhiệt Zebra được nhiều người chọn mua và sử dụng vì những ưu điểm như:

 • Thương hiệu uy tín với trên 50 năm kinh nghiệm sản xuất đồ gia dụng chất lượng.
 • Chất lượng đảm bảo hàng đầu nhưng giá cả lại tiết kiệm.
 • Thiết kế nhỏ gọn với mức dung tích vừa đủ sử dụng cho 1 người.
 • Cũng bởi vì thiết kế nhỏ gọn nên có thể đem theo tiện lợi trong túi xách, balo.
 • Cấu tạo nắp đậy chắc chắn chống tràn tốt, thân bình được làm từ chất liệu inox cứng cáp.
 • Dễ dàng tháo rời các bộ phận để vệ sinh sạch sẽ bình giữ nhiệt.

6.4. Bình giữ nhiệt Thermos

Nhắc đến thương hiệu bình giữ nhiệt uy tín lâu năm không thể bỏ qua Thermos được. Đây là thương hiệu có truyền thống sản xuất lên đến 100 năm nguồn gốc từ Nhật Bản. Không chỉ chất lượng được đảm bảo bình giữ nhiệt của Thermos còn được đánh giá cao về nhiều mặt.

 • Thiết kế sáng tạo, đẹp mắt phù hợp với lứa tuổi trẻ.
 • Bình giữ nhiệt đa năng có thể dùng để đựng nhiều loại thực phẩm, thức uống khác nhau.
 • Sản phẩm thuộc dòng cao cấp thích hợp với những ai có nhu cầu chọn mua bình giữ nhiệt tốt nhất.
 • Chất liệu chế tạo ra bình giữ nhiệt được kiểm nghiệm và đảm bảo an toàn với người dùng.
 • Ưu điểm với thiết kế hiện đại, nắp bình kèm khóa an toàn chống rò rỉ. Nắp bình và thân bình được bổ sung thêm cao su chống trơn và va đập tốt.
 • Miệng bình cấu tạo khá rộng dễ dàng cho việc vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

6.5. Bình giữ nhiệt Zojirushi

Thêm một thương hiệu bình giữ nhiệt uy tín đến từ Nhật Bản được đánh giá cao đó là Zojirushi. Những sản phẩm được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến từ Nhật đều được đánh giá cao về chất lượng.

 Bình giữ nhiệt Zojirushi

Bình giữ nhiệt Zojirushi

Sản phẩm được yêu thích còn bởi vì những ưu điểm tuyệt vời khác:

 • Bình giữ nhiệt được thiết kế với kiểu dáng đa dạng, dung tích nhỏ đến lớn phù hợp nhu cầu sử dụng nhiều người.
 • Bình giữ nhiệt tính năng đa dạng có thể đựng được thức uống hay soup, canh, cháo đều được.
 • Cấu tạo sản phẩm gồm lớp cách nhiệt, chất liệu inox dày dặn giúp giữ nhiệt tốt đến vài giờ liền.
 • Mẫu mã đa dạng với mức giá hợp lý nên bình giữ nhiệt Zojirushi được ưa chuộng nhiều.

6.6. Bình giữ nhiệt Rạng Đông

Thương hiệu bình giữ nhiệt quen thuộc với người Việt đó là Rạng Đông. Thương hiệu tiêu biểu với các sản phẩm như phích giữ nhiệt, phích đựng nước, ấm trà giữ nhiệt. Sản phẩm của Rạng Đông được người tiêu dùng lựa chọn nhiều bởi vì những lý do:

 • Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng quen thuộc với người Việt và dễ sử dụng.
 • Sản phẩm được làm từ chất liệu inox cao cấp đảm bảo chất lượng hàng đầu.
 • Các sản phẩm được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá cả phù hợp nhu cầu sử dụng của nhiều người.
 • Cấu tạo sản phẩm gồm đầy đủ các lớp giữ nhiệt, đặc biệt là ruột bên trong được tráng gương bạc chất lượng.

VII. Top 5 bình giữ nhiệt tốt nhất hiện nay

Nếu ở phần trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những thương hiệu có bình giữ nhiệt tốt. Thì dưới đây, LocknLock.info sẽ gợi ý đến bạn TOP 5 bình giữ nhiệt tốt nhất và nên mua hiện nay nhé.

7.1. Bình giữ nhiệt Vacuum Bottle Lock&Lock LHC6180FU (800ml)

Một sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu Lock&Lock được thiết kế với kiểu dáng hiện đại.

Bình giữ nhiệt Vacuum Bottle Lock&Lock LHC6180FU

Bình giữ nhiệt Vacuum Bottle Lock&Lock LHC6180FU

Thông tin về thông số kỹ thuật của sản phẩm

 • Thương hiệu: Lock&Lock.
 • Xuất xứ: Hàn Quốc. (sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc)
 • Mã sản phẩm: LHC6180FU.
 • Dung tích: 800ml.
 • Màu sắc: xanh đậm.
 • Chất liệu: thân bình thép không gỉ, nắp bình được làm từ chất liệu PP, kèm gioăng Silicon.
 • Chức năng: giữ nhiệt nóng và lạnh.
 • Kích thước sản phẩm: dài – rộng – cao: 7.9 x 7.9 x 25.5cm.

Bình giữ nhiệt Lock&Lock Vacuum Bottle được ưa chuộng bởi vì sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

 • Bình giữ nhiệt được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dung tích vừa đủ dùng, tiện lợi khi mang theo.
 • Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu bền chắc chống hoen gỉ tốt. Đặc biệt nắp bình cấu tạo chắc chắn. Đặc biệt là an toàn với người dùng.
 • Bình giữ nhiệt với tính ứng dụng cao, sử dụng trong nhiều nhu cầu đi làm, đi chơi, đi học đều được.

7.2. Bình giữ nhiệt Lock&Lock Feather Light LHC4131BKR

Thêm một sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu Lock&Lock chính là Bình giữ nhiệt Feather Light.

Bình giữ nhiệt Lock&Lock Feather Light LHC4131BKR

Bình giữ nhiệt Lock&Lock Feather Light LHC4131BKR

Thông tin về thông số kỹ thuật của sản phẩm

 • Thương hiệu: Lock&Lock.
 • Mã sản phẩm: LH4131BKR.
 • Dung tích: 450ml.
 • Nguồn gốc: Hàn Quốc.
 • Được sản xuất tại: Trung Quốc.
 • Chất liệu: thép cao cấp không gỉ 304.
 • Kích thước: cao – rộng: 215 x 63mm.
 • Màu sắc: đen – trắng.

Sản phẩm cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng với các ưu điểm nổi trội như:

 • Với dung tích 430ml, bình giữ nhiệt có kích thước nhỏ gọn tiện lợi khi mang theo mọi nơi.
 • Cấu tạo sản phẩm hiện đại đầy đủ lớp cách nhiệt, lớp lót bên trong khá nhẹ nhàng.
 • Bên cạnh lớp chân không, bình giữ nhiệt cấu tạo có thêm lớp coating giúp giữ nhiệt tốt.
 • Sản phẩm thích hợp sử dụng với các loại điều kiện thời tiết khác nhau.
 • Việc vệ sinh với bình giữ nhiệt đơn giản hơn bao giờ hết nhờ việc tháo gỡ các bộ phận dễ dàng.

7.3. Phích Giữ Nhiệt Inox 304 ELMICH 2245198

Bên cạnh bình giữ nhiệt, Elmich nổi tiếng với phích giữ nhiệt chất lượng.

Phích Giữ Nhiệt Inox 304 ELMICH 2245198

Phích Giữ Nhiệt Inox 304 ELMICH 2245198

Phích giữ nhiệt inox 304 Elmich với thông số kỹ thuật như sau:

 • Thương hiệu: Elmich.
 • Nguồn gốc: Cộng hòa Czech.
 • Dung tích: 1000ml.
 • Chất liệu: inox 304.
 • Mã sản phẩm: 2245198.
 • Màu sắc: bạc.

Phích giữ nhiệt Elmich thuộc top sản phẩm bán chạy bởi vì sở hữu không ít các ưu điểm vượt trội:

 • Thiết kế gồm 3 lớp chất liệu gia tăng mức độ giữ nhiệt lên đến 24 tiếng với thức uống lạnh, 8 tiếng với thức uống nóng.
 • Chất liệu lớp vỏ bên ngoài của sản phẩm được làm từ chất liệu inox 304 bền chắc.
 • Cấu tạo nắp đậy có dây gioăng bằng silicon giúp cố định nắp đậy và chống rò rỉ tốt.
 • Sản phẩm được thiết kế với dung tích lớn đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ 1 – 2 người.

7.4. Bình Đựng Thức Ăn Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SW-EAE50-AB

Với nhu cầu chọn mua bình giữ nhiệt tốt nhất đa chức năng các bạn có thể tham khảo sản phẩm từ thương hiệu Zojirushi. Sản phẩm có thể áp dụng để trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Bình Đựng Thức Ăn Giữ Nhiệt Zojirushi ZOCM-SW-EAE50-AB

Bình đựng thức ăn giữ nhiệt Zojirushi ZOCM-SW-EAE50-AB

Thông tin thông số kỹ thuật của sản phẩm

 • Thương hiệu: Zojirushi.
 • Nguồn gốc: Nhật Bản.
 • Nơi sản xuất: Thái Lan.
 • Dung tích: 500ml.
 • Mã sản phẩm: ZOCM-SW-EAE50-AB.
 • Chất liệu: thép cao cấp.
 • Màu sắc: hồng, đỏ, xanh.

Tại sao sản phẩm được nhiều người chọn mua đến vậy? Có thể lý giải qua những ưu điểm của sản phẩm như sau:

 • Bình đựng thức ăn được chế tạo từ chất liệu thép cao cấp không gỉ.
 • Khoang chứa bên trong rộng rãi giúp người dùng chứa thực phẩm, thức uống đều được.
 • Cấu tạo gồm lớp cách nhiệt chân không ở giữa giúp lưu mức nhiệt với thời gian dài lâu.
 • Thiết kế khoang chứa rộng rãi giúp việc lấy thực phẩm và vệ sinh dễ dàng.

7.5. Bình Giữ Nhiệt Lưỡng Tính Tiger MCX-A601

Một sản phẩm khác nằm trong top bình giữ nhiệt bán chạy hiện nay đến từ thương hiệu Tiger.

Bình giữ nhiệt nóng và lạnh Tiger MCX-A601

Bình giữ nhiệt nóng và lạnh Tiger MCX-A601

Thông tin thông số kỹ thuật sản phẩm như sau

 • Thương hiệu: Tiger.
 • Nguồn gốc: Nhật Bản.
 • Nơi sản xuất: Việt Nam.
 • Dung tích: 600ml.
 • Chất liệu: thép không gỉ.
 • Công nghệ: Super Clean Plus.
 • Màu sắc: bạc và đen carbon.

Sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người bởi những ưu điểm nổi bật:

 • Bình giữ nhiệt lưỡng tính với công dụng giữ nhiệt cả thực phẩm, thức uống nóng và lạnh.
 • Áp dụng công nghệ Super Clean Plus hiện đại không gây bám mùi, bụi, cặn bẩn vào bình.
 • Cấu tạo nắp Auto Lock giúp khóa tự động rất thông minh giúp đóng kín nắp giữ nhiệt.
 • Kiểu dáng đẹp mắt, kích thước khá nhỏ gọn nên dễ dàng đem theo bình giữ nhiệt bên mình.

VIII. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bình giữ nhiệt hiệu quả

Chọn được một chiếc bình giữ nhiệt chất lượng chỉ là bước đầu. Các bạn còn cần biết cách sử dụng và bảo quản với đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

8.1. Cách khử mùi bình giữ nhiệt

Sử dụng bình giữ nhiệt đựng thực phẩm như cháo, canh, soup có thể gây ám mùi bên trong. Vậy khi vệ sinh khử mùi thì nên làm như thế nào?. Hãy áp dụng những cách như sau:

 • Rửa sạch bình bằng nước rửa chén, sau đó cho khoảng 2 thìa cà phê sữa tươi vào trong bình ngâm và lắc trong vòng 1 phút để khử mùi.
 • Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng đến vỏ cam, quýt, bưởi, chanh tươi cho vào bình ngâm đến 4 – 5 phút để khử mùi hôi bên trong nhé.
 • Một cách đơn giản khác để khử mùi hôi bình giữ nhiệt là dùng kem đánh răng. Sau khi đã rửa sạch bình các bạn dùng bàn chải có kem đánh răng cọ sạch bên trong bình rồi rửa lại bằng nước.

8.2. Cách vệ sinh bình giữ nhiệt

Để vệ sinh sạch sẽ và hiệu quả bình giữ nhiệt các bạn có thể tham khảo và áp dụng những cách sau:

 • Dùng nước rửa chén rửa sạch bình khi dùng để đựng nước uống.
 • Dùng thêm các chất tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh bình khi dùng đựng các chất dễ gây mùi. Có thể dùng đến baking soda, nước cốt chanh, dấm táo…
 • Ngâm bình giữ nhiệt với nước ấm hòa nước rửa chén qua đêm để rửa sạch bẩn và khử mùi.
 • Với các loại bình giữ nhiệt có thể tháo rời hãy tháo các bộ phận và vệ sinh sạch sẽ.

8.3. Cách bảo quản bình giữ nhiệt

Bảo quản bình giữ nhiệt cẩn thận giúp gia tăng tuổi thọ sản phẩm, tham khảo thêm vài cách như sau:

 • Sử dụng thêm túi đựng để bảo vệ bình giữ nhiệt khi đem theo sử dụng.
 • Sau khi trữ đồ nóng hãy để một thời gian khoảng 30 phút trước khi trữ đồ lạnh và ngược lại.
 • Luôn vệ sinh sạch sẽ bình giữ nhiệt và để khô sau khi sử dụng.
 • Hạn chế làm rơi, va chạm bình giữ nhiệt gây méo mó hư hại các lớp bên trong.

8.4. Vài lưu ý quan trọng khi sử dụng bình giữ nhiệt

Cách sử dụng bình giữ nhiệt rất quan trọng. Nếu dùng đúng cách sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm trở nên tốt hơn. Các bạn hãy lưu ý vài điều như sau khi dùng đến bình giữ nhiệt nhé.

 • Khi vừa mua bình giữ nhiệt lần đầu hãy vệ sinh sạch sẽ để khử mùi, làm sạch bẩn bên trong trước khi dùng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để trữ thức uống, thực phẩm nóng lạnh phù hợp.
 • Một vài sản phẩm có giới hạn mức nhiệt độ lưu trữ, các bạn cần lưu ý kỹ để làm theo.
 • Cho thực phẩm vào bên trong bình giữ nhiệt với mức độ vừa phải, không nên cho quá nhiều dễ gây tràn.
 • Hạn chế cho bình giữ nhiệt vào tủ lạnh hay lò vi sóng có thể gây biến dạng và cháy nổ nguy hiểm.
 • Sử dụng nắp đậy của bình giữ nhiệt một cách đúng đắn để bảo quản thức uống tốt nhất.
 • Chú ý vệ sinh sạch sẽ bình giữ nhiệt sau mỗi lần sử dụng.
 • Không quên bảo quản sản phẩm cẩn thận để đảm bảo chất lượng của bình giữ nhiệt.

Như vậy LocknLock.info đã giới thiệu rõ đến mọi người bình giữ nhiệt là gì cũng những thông tin liên quan đến sản phẩm rồi. Các bạn cũng có thể tham khảo qua danh sách sản phẩm để có thể lựa chọn được bình giữ nhiệt nào tốt phù hợp với bản thân nhé.

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá về nồi chiên không dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN