Những điều bạn cần biết khi sử dụng nồi cơm điện

Những điều bạn cần biết khi sử dụng nồi cơm điện

arrow
Tiết kiệm: 48% (2.301.000đ)
arrow
arrow
Tiết kiệm: 11% (562.000đ)
arrow
arrow
Tiết kiệm: 31% (430.000đ)
arrow

Hiện nay, nồi cơm điện là dụng cụ không thể thiếu của mỗi gia đình, nó là vật dụng được sử dụng hàng ngày. Cách sử dụng nồi cơm điện cũng rất tiện lợi và vô cùng đơn giản, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn không cẩn thận, nồi cơm điện sẽ rất dễ bị hỏng mâm nhiệt, rò rỉ điện, làm cơm bị nhão, khét. , hoặc đôi khi là gạo sống. Vậy bạn nên biết cách sử dụng nồi cơm điện như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Mục lục bài viết

Cấu tạo của nồi cơm điện thông thường

Tủ nấu cơm nói chung có cấu tạo chung như sau, bao gồm các bộ phận sau.

1. Vỏ nồi cơm điện

Vỏ nồi cơm điện thường được thiết kế bằng nhựa, hoặc hợp kim chống gỉ, bọc bên ngoài nồi cơm điện. Lớp vỏ nồi này được coi là lớp bảo vệ cho phần bên trong của nồi cơm điện.

Vỏ nồi có chức năng: Là giúp định hình nồi cơm điện, bảo vệ các bộ phận bên trong nồi cơm điện khỏi các tác nhân như tác động từ bên ngoài, ngoài ra vỏ nồi còn giúp cách điện cách điện. để giữ an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo của nồi cơm điện thông thường
Cấu tạo của nồi cơm điện thông thường

2. Thân nồi cơm điện

Thân nồi gồm 3 lớp. Lớp trong cùng là nơi tiếp xúc trực tiếp với xoong, nồi và có tác dụng truyền nhiệt cho chảo làm cho chảo nóng lên. Bên ngoài là lớp cách nhiệt ở lớp này có tác dụng giữ nhiệt cho tủ nấu cơm. ổn định, và tránh những tác động từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng. Lớp cuối cùng của thân nồi cơm điện là lớp ngoài cùng – vỏ nồi.

3. Phần tiếp theo là Nồi

Lòng chảo của nồi cơm điện được làm từ hợp kim nhôm rất nhẹ và còn chịu được nhiệt độ cao bên ngoài ảnh hưởng đến nồi trong quá trình nấu. Ở mặt trong của chảo có một lớp cách nhiệt. Phủ lên chảo một lớp men chống dính giúp cơm không bị cháy, cơm chín đều và bong tróc lớp vỏ dễ dàng hơn, dễ dàng vệ sinh.

4. Mâm nhiệt của nồi cơm điện

Mâm nhiệt này được coi là bộ phận sinh nhiệt chính cho nồi cơm điện, có vị trí lắp đặt ở đáy nồi. Mâm nhiệt được làm bằng các ống chịu nhiệt và cách nhiệt, một mâm nhiệt nằm dưới đáy nồi và thêm dây điện trở.

Cấu tạo của nồi cơm điện thông thường
Cấu tạo của nồi cơm điện thông thường

5. Phần điều khiển của nồi cơm điện

Đối với nồi cơm điện cơ nó có cấu tạo rất đơn giản, chỉ có một cần gạt ở bên ngoài lòng nồi, khi sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt cần gạt xuống để cài đặt chế độ nấu và khi. cần nhảy lên, đang ở chế độ giữ ấm.

Còn đối với nồi cơm điện tử: nó có rất nhiều tính năng hơn và được hiển thị trên màn hình điện tử với các thông số khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng nồi cơm điện

Khi sử dụng nồi cơm điện, bạn nên chú ý những vấn đề sau để sử dụng nồi được lâu hơn và an toàn hơn cho chính mình.

  • Lau thật khô chảo trước khi cho vào nồi cơm điện

Nếu sau khi vo gạo, bạn không làm khô đáy chảo. Khi đó, nồi cơm điện sẽ phát ra tiếng kêu răng rắc trong quá trình nấu. Làm khô chảo trước khi đặt nồi cơm điện sẽ giúp bạn bảo vệ mâm nhiệt và rơ le không bị rò rỉ, tránh mùi khét do điện.

  • Không vo gạo trong nồi và dùng dụng cụ sắc để xúc gạo

Khi bạn dùng vật nhọn để xúc cơm, lớp chống dính sẽ bị bong ra, gây khó khăn cho việc vệ sinh vào lần sau khi nấu cơm.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng nồi cơm điện
Những điều bạn cần biết khi sử dụng nồi cơm điện

  • Không nhấn nấu nhiều lần

Khi bạn nấu nhiều lần, lớp cơm tiếp xúc với lòng nồi sẽ bị cháy, vì vậy rất nhiều bạn muốn ăn cơm chín nhiều lần, nhưng việc này sẽ dẫn đến nguy cơ lười ăn và đôi khi không dùng đến. lần tới. ĐỒNG Ý.

  • Cẩn thận khi nấu các món hầm và xào bằng nồi cơm điện

Có rất nhiều người sử dụng nồi cơm điện để nấu nhiều món ăn khác nhau nên việc nấu nhiều món ăn từ nồi cơm điện cần lưu ý vì dễ bị rò rỉ và nhanh hỏng nồi.

Bài viết tổng quan về các bộ phận của nồi cơm điện và đưa ra một số lưu ý để bạn có thể bỏ túi để có thể sử dụng nồi cơm điện một cách tốt hơn, lâu hỏng hóc và đảm bảo an toàn. cho bản thân và gia đình bạn.

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá đồ gia dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN